Bưng quả là gì?

Trong những đám cưới hỏi, chắc chắn bưng quả không thể thiếu trong nghi lễ quan trọng.  Xưa kia thì chỉ những người thân thiết với cô dâu như cô, dì hoặc họ hàng thân thiết sẽ được chọn làm phù dâu. Nguyên nhân là mọi người quan niệm cô dâu khi mới về nhà chồng rất bỡ ngỡ và cần được dẫn dắt, bày vẽ chỉ lối trong cách cư xử với mọi người xung quanh. Hơn nữa, phù dâu phải là người có gia đình êm ấm, may mắn, tốt phúc,… và có nhiều kinh niệm trong cuộc sống.

Đi bưng quả có mất duyên không? Câu trả lời hay nhất:

Tuy nhiên ngày này mọi người đã suy nghĩ theo một cách khác. Phù dâu được chọn là bạn bè, họ hàng của cô dâu có ngoại hình ưa nhìn, chưa có gia đình. Với quan niệm phù dâu bưng quả sẽ góp duyên cho đôi vợ chồng trẻ nên lựa chọn phù dâu đã có gia đình là điều hết sức hạn chế, chỉ trong trường hợp bất khả kháng

Không chỉ giúp cho nghi thức cưới hỏi diễn ra suôn sẻ như ý muốn, những thiếu nữ bưng quả trẻ trung xinh đẹp vận trang phục dâu phụ sẽ tạo nên một điểm nhấn cho đám cưới được nổi bật và thành công nhất.

Mất duyên là gì?

Người xưa thường quan niệm đơn giản mất duyên là mất đi cái duyên, khó gặp được ý chung nhân sau khi con gái bưng quả trong đám ăn hỏi quá nhiều. Do đó, cha ông ta thường cho rằng con gái chỉ nên đi bưng quả không quá 3 lần trước khi lập gia đình để hạn chế mất duyên.

Đi bưng quả có mất duyên không? Câu trả lời hay nhất:

Xưa kia ông bà thường quan niệm con gái bưng quả sẽ mất duyên

Tuy nhiên có thực sự bưng quả đám hỏi nhiều là mất duyên hay không, câu trả lời có ngay tại đây:

Thực hư bưng quả đám cưới có mất duyên hay không?

Đám hỏi là một nghi thức mang nhiều may mắn và niềm vui, thế nhưng nhiều người lại có quan niệm “duyên sẽ mất” khi đi bưng mâm đám cưới. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi “Bưng quả đám cưới có mất duyên hay không?” để những người được mời bê tráp có thể an tâm hỗ trợ cô dâu chú rể trong ngày cưới hỏi.

Yêu cầu bắt buộc của các thành viên trong đội bê đỡ tráp đều phải là những thanh niên chưa vợ chưa chồng. Và có quan niệm cho rằng những ai tham gia bê đỡ tráp quá 3 lần sẽ “mất duyên” và khó lập gia đình. Khi bạn nhận và trao quả có nghĩa là bạn đã “ứng duyên” của mình cho người khác nên dẫn đến mất duyên. Và khi duyên đã mất, bạn sẽ không còn duyên để gặp được ý trung nhân của mình nữa. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm và không có căn cứ, chưa được kiểm chứng.

bưng tráp ăn hỏi

Vì quan niệm này mà một số cô nàng anh chàng độc thân lo lắng bị “mất duyên” khi được bạn bè nhờ bưng quả

Trên thực tế, lại có không ít cô gái tìm được ý trung nhân của mình khi tham gia bưng quả trong các đám hỏi. Tất cả các thành viên trong đội hình đỡ tráp của nhà trai và nhà gái đều còn độc thân, nên có thể nói đây là một dịp tốt để những thanh niên chưa vợ chưa chồng làm quen và tìm hiểu nhau.

Thường thì “có kiêng có lành”, do đó mọi người vẫn thường chuẩn bị bao lì xì đỏ để sau khi bưng quả thì duyên không bị mất. Đó gọi là tục trao duyên. Đàng gái và đàng trai nên có một phong bao lì xì chứa tiền may mắn để những nam thanh nữ tú đáp lễ cho nhau sau khi đỡ tráp xong. Đây được xem như một cách vừa để cảm ơn và vừa để giữ “duyên” cho những người bưng quả đám cưới. Món tiền không cần quá lớn nhưng đặc biệt quan trọng vì nó mang ý nghĩa mong muốn các chàng trai và cô gái sau này có cuộc hôn nhân thuận lợi, hạnh phúc như đôi tình nhân này

bưng tráp ăn hỏi có mất duyên không

Trao bao lì xì đỏ là một phong tục thú vị và đặc trưng trong các đám hỏi

Đi bưng quả đám hỏi sẽ chỉ mất duyên khi đang chuẩn bị trao mà bạn làm rớt tráp quả. Vì vậy, bạn nên cẩn thận một chút khi trao quả thì không có gì phải lo lắng. Với những chia sẻ trên, monarchsalive hi vọng các cặp đôi sẽ bỏ qua sự ngần ngại vì sợ “mất duyên” khi mời các chàng trai cô gái bê tráp trong ngày cưới của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *